THIẾT KẾ MIẾU THỜ NHỎ

THIẾT KẾ MIẾU THỜ NHỎ

Miếu là di tích có quy mô nhỏ hơn đền - là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Miếu thờ nhiều đối tượng khác nhau và mỗi đối tượng được thể hiện ở tên gọi của miếu như: Miếu Cô, Miếu Cậu, Miếu thờ thần đất gọi là Miếu Thổ Thần hoặc Thần Hậu Thổ, Miếu thờ Miếu là di tích có quy mô nhỏ hơn đền - là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Miếu thờ nhiều đối tượng khác nhau và mỗi đối tượng được thể hiện ở tên gọi của miếu như: Miếu Cô, Miếu Cậu, Miếu thờ thần đất gọi là Miếu Thổ Thần hoặc Thần Hậu Thổ, Miếu thờ thần núi gọi là Miếu Sơn Thần, Miếu thờ thần nước gọi là Miếu Hà Bá hoặc Miếu Thủy Thần... Miếu là cách gọi tên của người miền Bắc, còn ở miền nam lại gọi là Miễu.

Miếu thường được xây dựng trên gò cao, nơi sườn núi, bờ sông hoặc đầu làng, cuối làng, những nơi yên tĩnh để quỷ thần có thể an vị, không bị mọi sự ồn ào của đời sống dân sinh chi phối. Ở một số địa phương, trong các ngày giỗ thần, ngày lễ lớn, hội lớn của làng, làng mở tế lễ nghinh rước thần từ miếu về đình. Tế lễ xong, lại rước thần về miếu yên vị.

Như vậy, miếu là di tích quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, do đó việc thiết kế và xây dựng miếu cũng rất quan trọng, phải phù hợp với phong thủy, lịch sử, vùng đất và con người nơi đây. Miếu thờ vị thần nào thì thiết kế và xây dựng phải phù hợp với vị thần ấy, để phù hợp với tâm linh tín ngưỡng của người dân.

THIẾT KẾ MIẾU NHỎ ĐẸP BỞI KIẾN TRÚC AN GIA

Với những đơn vị đang có ý định thiết kế xây dựng miếu, thi công cải tạo miếu thì hãy liên hệ với Kiến Trúc An Gia, chúng tôi với đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy thiết kê và xây dựng đình chùa miếu, sẽ mang đến cho qúy khách công trình thiết kế xây dựng chùa miếu đẹp và hợp phong thủy nhất. Quý khách có thể tham khảo mẫu thiết kế thi công miếu thờ nhỏ do Kiến trúc An Gia thiết kế và thi công xây dựng như sau:

thiet-ke-mieu-tho-dep-2.jpg

Miếu thờ được thiết kế bởi KTS của Kiến trúc An Gia

Thiết kế thi công miếu nhỏ là một trong dịch vụ thiết kế thi công chùa miếu tiêu biểu của Kiến Trúc An Gia. Mẫu thiết kế miếu cần được thiết kế với những đường nét kiến trúc độc đáo, riêng biệt, đặc trưng cho một ngôi miếu thờ, màu sắc được thiết kế hài hòa với không gian xung quanh, phù hợp với phong thủy thiết kế miếu, làm toát lên vẻ trang nghiêm, tôn kính của ngôi miếu này.

thiet-ke-mieu-tho-dep-1.jpg

Phối cảnh miếu thờ thiết kế bởi Kiến trúc An Gia

Lối kiến trúc miếu 8 mái uốn cong truyền thống mang nét cổ điển của văn hóa miền Bắc Bộ. Chính giữa mái là hình rồng chầu mặt nguyệt, với hệ ngói vảy rồng bao quanh. Hình ảnh “lưỡng long chầu nguyệt” là hiện thân của sức mạnh muôn loài, là đại diện cho sự cát lành, trù phú, phồn vinh. Với tạo hình thân hình uốn lượn tựa như trục hình sin, tổng thể tạo nên 12 khúc là đại diện cho 12 tháng trong năm, đây là sự thay đổi của trời đất theo 1 năm ròng rã. Hoa văn kiến trúc của miếu thờ là những hình rồng phượng, tứ linh…

thiet-ke-mieu-tho-dep-3.jpg

Phối cảnh miếu thờ thiết kế bởi Kiến trúc An Gia

Miếu là công trình nhỏ nhưng lại có kiến trúc rất đa dạng. Thường có 3 gian chạy dọc vừa có nội điện vừa có nhà tiền tế. Không có tả hữu gian, sân nhỏ và không có tam quan. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế các mẫu chùa chiền, miếu thờ và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư tại Kiến trúc An Gia. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu chùa chiền, miếu thờ đẹp đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.